World Cup 2010 tại Nam Phi hứa hẹn Cảm giác mạnh và Đau tim

Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2009, cộng đồng túc cầu trên toàn thế giới hồi hộp chờ đợi xem 32 đội đủ điều kiện sẽ được xếp vào đâu trong Vòng chung kết FIFA 2010 World Cup. Trước ngày đó, FIFA đã chọn ra 8 đội hạt giống hàng đầu sẽ “dẫn đầu” các bảng từ A đến H.

Giai đoạn đầu của Lễ bốc thăm chia bảng FIFA 2010 đã chứng kiến ​​việc chọn Nam Phi là hạt giống đầu bảng A, Argentina là hạt giống hàng đầu ở bảng B, Anh ở bảng C, Đức ở bảng D, Hà Lan ở bảng E, Ý ở bảng. F, Brazil ở bảng G và Tây Ban Nha ở bảng H.

Cùng với Nam Phi ở bảng A là Pháp, Mexico và Uruguay. Với tư cách là quốc gia chủ nhà, Nam Phi được kỳ vọng sẽ tiến vào vòng hai nhưng với tư cách là đội thứ 86 trên bảng xếp hạng thế giới của FIFA, đánh bại không. Pháp xếp thứ 7 và không. Mexico xếp thứ 15 sẽ không hề dễ dàng.

Ở bảng B Argentina có Hy Lạp, Nigeria và Hàn Quốc để cạnh tranh. Gần đây, Hy Lạp đã chứng tỏ là một đội bóng chơi phòng ngự rất khó bị phá vỡ. Có được một kết quả chống arsenal bao moi  lại Hy Lạp với một thành tích. Argentina và Hy Lạp – lần lượt xếp thứ 8 và 12 – có khả năng đi tiếp.

Anh đứng đầu bảng C và đi cùng với Mỹ, Algeria và Slovenia. Trận đấu giữa Anh và Mỹ là một trong những trận đấu rất được mong đợi ở vòng khai mạc và sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 12 tháng 6 vào khoảng 8:30 tối theo giờ Nam Phi. Tuy nhiên, không nên coi thường Slovenia. Họ đã kết thúc giấc mơ World Cup của một Đội tuyển Nga rất hay.

Đức đứng đầu bảng D đầy khó khăn với Serbia, Australia và Ghana. Việc dự đoán 2 đội sẽ đi tiếp không hề đơn giản. Serbia và Australia lần lượt xếp thứ 20 và 21 nhưng một Ghana đầy quyết tâm với Michael Essien kéo dây ở hàng tiền vệ có thể bất chấp vị trí thứ 37 của họ và khiến cuộc sống của họ trở nên khó chịu ở bảng đấu này.

Hạt giống hàng đầu của bảng E – Hà Lan – đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng thế giới của FIFA một phần do màn trình diễn hiệu quả của họ ở vòng loại, nơi họ giành được điểm tối đa trong cả 8 trận đấu của họ. Hà Lan cùng với đội xếp thứ 11 là Cameroon, Đan Mạch và Nhật Bản. Cameroon với Samuel Eto’o hay Đan Mạch sẽ cùng Hà Lan vào vòng trong?