Lịch sử bóng đá Houston

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả James Harrison
Houston có một lịch sử phong phú và đáng tự hào về thể thao chuyên nghiệp. Với bóng đá là một phần quan trọng của cuộc sống ở Texas, thành phố Houston tự hào có truyền thống bóng đá chuyên nghiệp phong phú từ 50 năm trước. Với sự mất mát của Oilers vào năm 1996, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bóng đá chuyên nghiệp được phục hồi cho thành phố và những người hâm mộ trung thành của nó.

Đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên ở Houston là Houston Oilers. Đội được thành lập vào năm 1959 bởi chủ sở hữu Bud Adams, người cũng là người đồng sáng lập AFL. Houston Oilers đã tham gia vào trận đấu tranh chức vô địch AFL đầu tiên và đánh bại Los Angeles Chargers sau đó để giành lấy danh hiệu. Các nhà vận động viên và người hâm mộ của họ tiếp tục tận hưởng nhiều năm bóng đá ở Houston trước khi chủ sở hữu của họ quyết định chuyển đội bóng đến Tennessee vào năm 1996 với sự thu hút của một sân vận động hiện đại mới mà họ đã chuyển đến vào năm 1998. Bất chấp sự phản đối kịch liệt của công chúng. chủ sở hữu quyết định chuyển đội và trả hàng triệu đô la cho thành phố Houston để bồi thường thiệt hại cho thành phố. Với bóng đá là một phần rất lớn của Texas, sẽ không lâu nữa bóng đá chuyên nghiệp sẽ được trả lại cho thành phố Houston và những người hâm mộ trung thành và tuyệt vời của họ. Tuy nhiên, không dễ để có được một đội bóng mới và phải vượt qua nhiều trở ngại trước khi NFL cấp quyền nhượng quyền thương mại mới cho Houston.

Năm 1997, chủ sở hữu đa số hiện tại là Bob Mcnair bắt đầu thúc đẩy đưa bóng đá chuyên cầu thủ nguyễn công phượng nghiệp trở lại Houston bằng cách thành lập một tổ chức mới có tên là Houston NFL Holdings. Năm 1998, NFL thông báo rằng họ đã thu hẹp tìm kiếm địa điểm mới cho nhượng quyền thương mại thứ 32 của mình xuống còn ba địa điểm khả thi. Đó là Toronto, Los Angeles và Houston. Los Angeles nhanh chóng trở thành người đi đầu trong việc nhận nhượng quyền thương mại mới chủ yếu là do thị trường truyền thông khổng lồ của nó. Các quan chức Houston thông báo rằng họ sẽ xây dựng một sân vận động mái vòm mới như một phần trong kế hoạch cạnh tranh giành quyền nhượng quyền thương mại mới. Cùng lúc đó, chuyên gia giải trí Michael Ovitz đã công bố kế hoạch xây dựng một sân vận động hiện đại mới ở Los Angeles. Cả Mcnair và Ovitz sẽ gây áp lực lên NFL để đưa ra quyết định về nhượng quyền thương mại mới vào đầu năm 1999 để giữ cho sự ủng hộ của công chúng không bị suy giảm. Trong khi đó, Ovitz sẽ nhận được sự cạnh tranh trên thị trường của riêng mình từ nhà phát triển bất động sản Ed Roski, người có đề xuất liên quan đến việc cải tạo đấu trường Los Angeles.

Vào đầu năm 1999, các chủ sở hữu của NFL đã bỏ phiếu ủng hộ Los Angeles với quyết định của họ phụ thuộc vào việc thành phố đưa ra một thỏa thuận về quyền sở hữu và sân vận động có thể chấp nhận được. Nếu họ không thể thực hiện được điều này, NFL thông báo sau đó họ sẽ chuyển sự chú ý sang trao nhượng quyền thương mại mới cho Houston.

Sau đó, thành phố Los Angeles quyết định sẽ không cho phép sử dụng tiền thuế để xây dựng một sân vận động mới và cả Roski và Orwitz đều không sẵn sàng làm việc cùng nhau hoặc xây dựng một sân vận động mới chỉ bằng nguồn tài chính tư nhân. Vì Houston đã chuẩn bị xây dựng một sân vận động hiện đại hoàn toàn mới, nên sau đó họ đã trở thành người dẫn đầu để được nhượng quyền thương mại NFL mới. Bất chấp những nỗ lực muộn màng của Los Angeles để đạt được thỏa thuận, NFL cuối cùng đã quyết định trao giải cho Houston với đội bóng mới vào tháng 10 năm 1999 và chấp nhận lời đề nghị trị giá 700 triệu đô la của Mcnairs cũng như trao cho Houston chức vô địch Super Bowl năm 2004.

Nhờ sự bền bỉ và chăm chỉ, bóng đá chuyên nghiệp đã được khôi phục lại thành phố Houston, nơi nó thuộc về. Thương hiệu mới sẽ quyết định tên Houston Texans sau khi nhận được sự cho phép sử dụng tên từ Lamar Hunt, người trước đây đã thành lập tên Dallas Texans và sau này trở thành Trưởng thành phố Kansas. Với việc cựu trợ lý của Denver Bronco, Gary Kubiak, hiện đang là huấn luyện viên trưởng và tiền vệ Matt Schaub đã ký hợp đồng, Houston Texans hy vọng sẽ thiết lập truyền thống chiến thắng trong nhiều năm tới. Cùng với những người hâm mộ trung thành, họ đang hướng tới mùa giải mới như một năm đột phá.