Chương trình bóng đá đại học NCAA hay nhất mọi thời đại

Điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về chương trình bóng đá đại học NCAA hay nhất mọi thời đại? Notre Dame; USC; Michigan? Chắc chắn, tất cả đều ở trên đó. Nhưng, trên cùng, trong cuốn sách của tôi, là Đại học Alabama Crimson Tide. Không nghi ngờ gì nữa, Bama là chương trình bóng đá đại học NCAA vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.

Tại sao tôi lại nói như vậy? Chà, dĩ ​​nhiên, bóng đá Alabama đứng ở vị trí cao khi nói đến thắng và thua (xếp thứ 8 với thành tích mọi thời đại là 802 – 319 – 43 (0,707); chức vô địch (được cho là nhà vô địch vào các năm 1925, 1926, 1930, 1934, 1941, 1961, 1964, 1965, 1973, 1978, 1979, 1991, 1992 và 2009); huấn luyện viên và cầu thủ huyền thoại (hơn 90 đội đầu tiên toàn Mỹ); v.v.

Cũng cần lưu ý rằng Alabama góp mặt trong hội nghị Đông Nam (SEC); đại hội bóng đá đại học khắc nghiệt nhất ở Mỹ. Làm sao tôi biết được điều đó? Vâng, để bắt đầu, SEC đã giành được năm danh hiệu vô địch quốc gia BCS trước đây. Hàng năm, SEC dẫn đầu nhóm về số lần tham dự, trò chơi tô, tuyển chọn và chiến thắng trên sân. Nó chỉ đứng sau Big Ten về số tiền kiếm được (và điều này còn gây tranh cãi).

Cuối cùng, lý do tôi chọn Alabama hơn những người khác đơn giản là không có chương trình bóng đá đại học nào ảnh hưởng đến nhiều người như chương trình bóng đá Alabama Crimson Tide. Thật vậy, chiến thắng của nó trước Washington Huskies tại Rose Bowl năm 1926 đã mang lại niềm tự hào cho toàn bộ khu vực phía nam nước Mỹ. Nhờ bóng đá Alabama, bang Alabama đã được thay đổi và hàng triệu cuộc sống đã mang lại cảm giác tự hào và tôn trọng mới. Không có đội bóng nào khác có thể nói điều đó.

Đỉnh cao của mùa giải bóng đá đại học là mùa giải bết bát. Crimson trực tiếp bóng đá kèo nhà cái Tide đã xuất hiện trong 52 trận đấu Bowl và giành được 30 chiến thắng tô (với 3 hòa) trong lịch sử của nó. Điều đó thể hiện nhiều chiến thắng và trận đấu bết bát hơn bất kỳ đội NCAA nào khác.

Một chỉ số cuối cùng: trường đại học nào đã tạo ra nhiều tiền vệ chiến thắng Super Bowl nhất? Yep, bạn đoán nó. Alabama với 3: Bart Starr, Joe Namath và Ken Stabler.

Vì vậy, vì tất cả những lý do này, và hơn thế nữa, tôi nói Alabama Crimson Tide có chương trình bóng đá đại học tổng thể tốt nhất trong lịch sử.

Rõ ràng là cuộc tranh luận về chương trình bóng đá đại học nào là tốt nhất sẽ không bao giờ được giải quyết. Một số tranh luận cho Nhà thờ Đức Bà; một số cho USC; và một số cho Michigan.

Đối với tiền của tôi, không có chương trình bóng đá NCAA nào có tác động nhiều đến một bang và khu vực của đất nước như Alabama Crimson Tide. Đó là lý do tại sao tôi chọn Bama là tốt nhất từ ​​trước đến nay.