Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA do Messi giành được lần thứ 3

Cầu thủ người Argentina Lionel Messi đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp khi anh được trao giải Quả bóng vàng FIFA tại Zurich, Thụy Sĩ. Đây chỉ là năm thứ hai giải thưởng tồn tại sau khi FIFA và Tạp chí bóng đá Pháp hợp nhất giải Cầu thủ của năm và Quả bóng vàng.

Messi đứng cùng hàng ngũ với Zidane của Pháp và Ronaldo của Brazil để được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm ba lần, cũng như Michel Platini, chủ tịch UEFA hiện tại, người đã giành được Quả bóng vàng cũ ba năm liên tiếp. Sau này cho rằng Messi cần thêm một chiếc cúp vô địch World Cup được coi là hay nhất mọi thời đại.

Messi nhận được 48% số phiếu ủng hộ, đồng đội Xavi Hernadez là 9%. Xếp ở vị trí thứ hai là Cristiano Ronaldo của Real Madrid, cầu thủ xuất sắc nhất năm 2008, nhưng có phong cách rất khác so với Messi khiêm tốn.

Sau khi nhận giải thưởng, Messi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ và nhân viên khác của FC Barcelona, ​​bao gồm cả huấn luyện viên Pep Guardiola, người đã được ronaldo và messi trao danh hiệu Huấn luyện viên của năm trước Sit Alex Ferguson của Manchester United và Jose Mourinho của Real Madrid. Trớ trêu thay, Guardiola đã được cho là sẽ thay thế Ferguson tại Manchester United vào mùa giải tới.

Messi tiếp tục nói với khán giả của gala rằng anh ấy muốn chia sẻ giải thưởng với Xavi vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy xứng đáng với nó nhiều như anh ấy đã làm và anh ấy thích chơi cùng với anh ấy đến mức nào. Ngược lại với Ronaldo, người mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được việc cảm ơn bất cứ ai về bất cứ điều gì.

Ferguson cũng rất muốn khen ngợi, nói rằng Messi xuất sắc như bất kỳ cầu thủ nào khác và có thể chơi ở bất kỳ thế hệ bóng đá nào. Anh ấy cũng ca ngợi FC Barcelona, ​​đội chắc chắn được hưởng lợi khi có Leo Messi bên cạnh họ.