Bóng đá đang cố gắng vươn lên trong thế giới bóng đá

Ở hầu hết các quốc gia, tên của trò chơi nghe giống nhau. Những từ như bóng đá, fussball, futbol, ​​futebol … không chỉ nghe giống nhau, chúng còn giống nhau. Tuy nhiên, ở Mỹ, họ gọi nó là bóng đá. Major League Soccer (MLS) là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ đã ra đời được một thời gian.

Không giống như các giải đấu thể thao lớn khác của Mỹ, MLS không thống trị sự chú ý của công chúng trên quy mô toàn cầu, và nhà vô địch của nó cũng không được man city vs leicester đăng quang là ‘Nhà vô địch thế giới’. MLS đã và đang phát triển không ngừng. Nó có thu hút được sự chú ý của công chúng và giới truyền thông trong làng bóng đá thế giới không? Không!

Bóng đá là môn thể thao phổ biến thứ 2, thứ 7 hoặc thứ 10 ở Hoa Kỳ không tạo ra sự khác biệt lớn, công chúng Hoa Kỳ vẫn sẽ theo dõi NFL, MLB, NHL hoặc NBA. Công chúng thế giới sẽ theo dõi những giải đấu đó với sự chú ý như họ là những giải đấu thể thao nổi bật nhất thế giới.

Trong những năm gần đây với sự toàn cầu hóa của các phương tiện truyền thông, nền thể thao thế giới bắt đầu thay đổi; trong quá trình đó, Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, tự quảng cáo là ‘Chương trình tuyệt vời nhất trên Trái đất’ và trên thực tế là giải đấu thể thao phổ biến nhất và được xem nhiều nhất trên thế giới, với lượng người xem trên toàn thế giới hiện tại là nửa tỷ người và thu nhập từ truyền thông trong các mùa giải 2007 tới Năm 2010 trị giá hơn 5 tỷ đô la. Nếu thế giới sẽ xem các giải bóng đá như Ngoại hạng Anh hay La Liga của Tây Ban Nha, ai sẽ xem các giải đấu lớn của Mỹ ngoài khán giả trong nước? Liệu một bộ phận công chúng Mỹ có chuyển sang xem các giải bóng đá ở nước ngoài? Những câu hỏi như vậy khiến bóng đá trở thành một vấn đề trong thể thao Hoa Kỳ.

Thỉnh thoảng, các quan chức MLS sẽ thức dậy sau cơn buồn ngủ khi ở trong bóng tối của 4 giải đấu lớn hàng đầu của Mỹ vào khoảng thời gian World Cup diễn ra và nó trở nên rõ ràng rằng trò chơi bóng đá lớn như thế nào đối với sự quan tâm của công chúng thế giới , sự quan tâm của giới truyền thông, các nhà tài trợ.

Khi tiếng ồn xung quanh World Cup qua đi, MLS sẽ chìm trong cơn buồn ngủ. Mọi chuyện đã không như vậy sau World Cup 2006 tại Đức khi dư luận thế giới đã hình dung rõ ràng về những sân vận động hiện đại của bóng đá châu Âu, những bản hợp đồng trị giá hàng triệu cầu thủ … thì thể thao thế giới đã ăn khách.

Lần này không phải MLS là người chủ động quảng bá MLS, mà là toàn bộ ngành giải trí thể thao chuyên nghiệp của Mỹ. Đó là một cơ hội kinh tế mà số tiền xoay quanh bóng đá thế giới là quá lớn để có thể bị bỏ lỡ hoặc loại bỏ.

Vào mùa hè năm 2007, bóng đá Hoa Kỳ đã cố gắng chiếm sóng bóng đá thế giới bằng cách đề nghị với David Beckham một hợp đồng trị giá 250 triệu đô la, hợp đồng cầu thủ bóng đá đắt giá nhất trong lịch sử của môn thể thao này, một số mô tả đó là thương vụ đưa Beckham đến Mỹ. được cho là lớn nhất trong lịch sử thể thao. MLS đã gửi một thông điệp đến thế giới.

Vào giữa mùa hè khi các giải đấu châu Âu đang giữa mùa và nước lặng, MLS đã bị truy nã gắt gao với những câu chuyện tin tức bị chi phối khi gia đình Beckham chuyển đến LA. Liệu những câu chuyện đã qua mặt truyền thông bóng đá thế giới và sự chú ý của công chúng để ủng hộ MLS chưa? Không!

250 triệu đô la có giá trị tiếp xúc trong dài hạn không? Thời gian sẽ trả lời. Mùa thu đến, các giải đấu châu Âu và quốc tế đang sôi động, các trang tin thể thao thế giới ít đăng bài về Beckham, LA Galaxy và MLS. Để mọi thứ trở nên tồi tệ nhất, LA sẽ khó có thể tham dự trận play-off, khiến giới truyền thông ít viết về nó hơn.

Trong giải đấu đã lỗ tổng thể hơn 350 triệu đô la trong 8 năm đầu tiên sau khi thành lập (theo báo cáo của BusinessWeek từ năm 2004), ở thời điểm hiện tại chỉ có hai đội là LA Galaxy và FC Dallas có lãi với 3 đội bổ sung. các đội dự kiến ​​sẽ có lãi trong vòng một năm, khoản đầu tư cho một người chơi trị giá 250 triệu đô la có vẻ như là một canh bạc. Nếu vậy, tỷ lệ cược là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, một số cầu thủ đáng chú ý đã chọn cách rời xa các giải đấu lớn hơn của châu Âu và Nam Mỹ để có một hợp đồng tốt về mặt tài chính với các đội bóng đến từ các quốc gia vùng Vịnh. Các tiêu đề báo cáo các thương vụ chuyển nhượng phong phú, mặc dù không có ít sự theo dõi trên các phương tiện truyền thông đưa tin về các giải đấu đó.