Bí mật để trở thành một huấn luyện viên bóng đá trẻ xuất sắc

Sân vườn và Huấn luyện Bóng đá Thanh niên – Chúng có Thực sự Khác biệt?

Gần đây tôi đã thực hiện một loạt các dự án cảnh quan tại nhà của chúng tôi. Tôi chắc chắn không có chuyên gia trong việc làm bất kỳ điều này, nhưng theo thời gian, các dự án đã dần dần được cải thiện. Nếu bạn giống như tôi, một khi bạn đã thực sự hoàn thành một trong vô số dự án này, bạn muốn xem qua nó và chiêm ngưỡng công việc của mình một chút. Sau khi hoàn thành dự án mới nhất, một con đường đá dẫn xuống ao của chúng tôi, tôi đang làm công việc đáng ngưỡng mộ đó, khi tôi chợt nhận ra, việc thực hiện những dự án này thực sự không khác gì kinh nghiệm của tôi khi huấn luyện bóng đá trẻ.

Các dự án cảnh quan

Tôi nhớ khi chúng tôi mới chuyển đến đây 4 năm trước, cảnh quan đám cưới bùi tiến dũng khá cằn cỗi, người chủ trước đã xây dựng ngôi nhà tốt, nhưng sau khi sống ở đó chỉ 18 tháng, họ không có thời gian và tiền bạc để làm cảnh quan nhiều. Mặc dù tôi đã làm rất nhiều công việc kiểu này với bố khi còn trẻ và thậm chí làm việc cho một công ty đã làm một số công việc như vậy khi tôi còn ở tuổi thiếu niên, tức là đã hơn 25 năm trước. Những ngôi nhà trước đây của tôi đều khá trưởng thành từ góc độ cảnh quan và nhỏ hơn nhiều, tôi không phải làm gì nhiều với chúng. Vì vậy, tôi đã có một số kinh nghiệm với tư cách là người trợ giúp, nhưng đó là kinh nghiệm cũ. Chúng tôi đang ở trên 20 mẫu Anh bây giờ. vì vậy khả năng là khá vô tận. Chúng tôi bắt đầu thực sự nhỏ.

Một vài dự án đầu tiên là trồng cây nhỏ, những thứ khá đơn giản, nhưng chúng tôi thậm chí còn xoay xở để làm rối tung nó từ góc độ vị trí, khoảng cách và khoanh vùng. Tôi đã sử dụng lời khuyên của những người mà chúng tôi mua cây cũng như tìm kiếm nhanh trên internet để tìm một vài mẹo, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Năm sau, tôi có một vài cuốn sách về cây cho Giáng sinh và thực sự thân thiện với một người đàn ông chủ một trang trại trồng cây. Tôi thậm chí đã đi cùng anh ấy trong một vài công việc. Chúng tôi đã trồng thêm 100 cây nữa trong năm đó và chúng tôi không chỉ làm tốt hơn nhiều việc đặt và sắp xếp khoảng cách giữa các cây mà còn nhanh hơn rất nhiều. Đến năm thứ ba, chúng tôi là chuyên nghiệp. Chúng tôi đã mua số lượng lớn cây của chúng tôi trực tiếp từ một trang trại cây và thậm chí còn giúp một vài người bạn của chúng tôi mua và trồng cây. Chúng tôi thậm chí còn cắt giảm 70% chi phí lớp phủ trong khi vẫn tăng chất lượng.

Ở mặt trước của cảnh quan, chúng tôi đã xây dựng những bồn hoa nổi, những bức tường đá, những khu vườn, những con đường mòn và thậm chí là một thác nước nhỏ sắp trở thành. Nói một cách khá thẳng thắn, một vài dự án đầu tiên là thảm họa. Cả hai đều là thảm họa trong thiết kế và thực hiện. Tôi sẽ thấy một cái gì đó tôi thích, đi ra ngoài và mua những vật liệu mà tôi nghĩ rằng tôi cần (thường là sai) và bắt đầu xây dựng. Tôi không thể cho bạn biết số lượng các chuyến đi trở lại Home Depot mà các dự án này đã thực hiện hoặc lượng thời gian không hợp lý mà họ đã mất. Cuối cùng, tôi đã thất vọng và hầu hết các dự án cũng không được tốt cho lắm. Tôi sẽ tốt hơn nhiều nếu thuê công việc đó, nó sẽ rẻ hơn ngay cả khi tôi định giá lao động của mình ở mức khiêm tốn 5 đô la mỗi giờ.